Phiên toàn thể

Vũ Hồng Nam

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản

Phạm Chi Lan

Nhà nghiên cứu kinh tế độc lập

Hoàng Nam Tiến

Chủ tịch HĐQT FPT Software

Phan Tâm

Thứ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông

Nguyễn Việt Dũng

Trưởng ban Chiến lược, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel.

Trần Văn Thọ

Giáo sư, Đại học Waseda; Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ

Hồ Tú Bảo

Giáo sư, Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán Việt Nam, Giám đốc Khoa học Viện John Von Neumann, ĐHQG Tp Hồ Chí Minh, GS danh dự viện JAIST (Nhật Bản)

Tính an toàn và tính riêng tư: Bài toán cho Dữ liệu lớn

Một trong những Phiên thảo luận chuyên đề của Diễn đàn Vietnam Summit in Japan 2019 đề cập đến một chủ đề công nghệ rất nóng hiện nay – Big Data/ Dữ liệu lớn.

Big Data là khái niệm về tập dữ liệu lớn và phức tạp, việc khai thác và xử lý dữ liệu (data mining and processing) là bài toán cơ bản của Big Data và là một công cụ đắc lực cho rất nhiều lĩnh vực. Xây dựng, quản lý và khai thác Big Data là một trong những bài toán lớn của Việt Nam trong công cuộc Chuyển đổi số, với điển hình có thể thấy từ các thành tựu của Viettel hay Vingroup… Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển trong những năm gần đây, tính riêng tư (privacy) và tính an toàn (security) cho Big Data nổi lên là chủ đề đáng quan tâm hơn lúc nào hết, liên quan mật thiết đến an ninh quốc gia và quyền lợi của mỗi người dân. Các giải pháp giải quyết trade-off giữa việc thu thập, chia sẻ, phân tích dữ liệu và việc đảm bảo tính riêng tư và an toàn dữ liệu là một thách thức không nhỏ ở Việt Nam và ngay cả các nước phát triển. Bài toán lớn này cần các giải pháp tổng hợp, đa chiều, liên quan không chỉ đến công nghệ mà cả chính sách, kinh tế và xã hội.

Chuyên đề “Tính an toàn và tính riêng tư: Bài toán cho dữ liệu lớn (Big Data)” trong Vietnam Summit 2019 có sự tham gia ý kiến và thảo luận của nhiều khách mời chuyên gia, có nhiều kinh nghiệm và thành tựu trong lĩnh vực Big Data và Security. Bạn là chuyên gia về công nghệ? Bạn có quan tâm đến độ an toàn và riêng tư của dữ liệu, trong đó có dữ liệu của chính bạn trong tương lai? Hãy tham dự Vietnam Summit in Japan 2019 để lắng nghe trực tiếp những từ ý kiến, thảo luận từ những nhà khoa học về công nghệ Big Data và bảo mật dữ liệu nhé.

Hồ Tú Bảo

Giáo sư, Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán Việt Nam, Giám đốc Khoa học Viện John Von Neumann, ĐHQG Tp Hồ Chí Minh, GS danh dự viện JAIST (Nhật Bản)

Nguyễn Lê Minh

Phó Giáo sư, Japan Advanced Institute of Science and Technology (JAIST)

Lê Triệu Phong

Nghiên cứu viên cao cấp, National Institute of Information and Communications Technology, (NICT)

Trần Phương Thảo

Nghiên cứu sau Tiến sĩ, Đại học Tokyo

IoT ở Việt Nam - bài học từ Nhật Bản

Việt Nam có gì để đóng góp cho chuỗi giá trị thị trường IoT toàn cầu? Chúng ta có lực lượng lao động trẻ với trình độ ngày càng được nâng cao. Chúng ta có thị trường ứng dụng IoT không ngừng được mở rộng. Chúng ta có một chính sách mềm dẻo trong việc ứng dụng công nghệ mới vào thực tế. Nhưng những điều đó liệu có đủ giúp Việt Nam bứt phá và trở thành một người chơi lớn trong miếng bánh phát triển hệ thống IoT? Tham gia Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam tại Nhật Bản lần này, các diễn giả sẽ cố gắng đem đến cho người nghe những góc nhìn đa chiều về IoT ở Nhật Bản, những hướng nghiên cứu và ứng dụng mới trong việc xây dựng hệ thống IoT. Các bài nói sẽ đề cập đến hầu hết các phân đoạn của hệ thống IoT. Chế tạo cảm biến như thế nào? Xây dựng cơ sở hạ tầng mạng ra sao? Làm thế nào để cung cấp năng lượng cho một lượng lớn cảm biến tản mát trong môi trường quan trắc? Và kinh nghiệm xử lý dữ liệu từ các cảm biến và ứng dụng thực tế. Từ đó, phiên thảo luận sẽ cố gắng đưa ra đánh giá về tiềm năng và cơ hội của Việt Nam triển khai hệ thống IoT. Và quan trọng hơn, chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Việt Nam có thể tham gia vào những khâu nào trong những mảng trên để đóng góp lớn nhất cho chuỗi giá trị thị trường IoT toàn cầu.

Nguyễn Bình Minh

Nghiên cứu sau Tiến sĩ, Đại học Tokyo

Phạm Tuấn Anh

Giáo sư, Đại học Aizu

Nguyễn Kiên

Giáo sư Trợ lý, Đại học Chiba

Nguyễn Cẩm Ly

Nghiên cứu viên, Trung tâm R&D, Tập đoàn Toshiba

Nguyễn Văn Toàn

Giáo sư Trợ lý, Đại học Tohoku

Nguyễn Ngọc Sơn

Giám đốc trung tâm Cloud, FPT Software

Năng lượng điện Tái tạo đối với Việt Nam

Phiên thảo luận tập trung các vấn đề lớn của Năng lượng điện Tái tạo (điện mặt trời, điện gió,…) và các ứng dụng liên quan tại Việt Nam hiện nay, bao gồm ba nội dung chính. Thứ nhất là các vấn đề chính về kỹ thuật: thuận lợi, lợi ích, khó khăn và thách thức của Năng lượng điện Tái tạo (NLĐTT) đối với Việt Nam và hệ thống điện hiện tại ở Việt Nam. Thứ hai là các thảo luận về chính sách hỗ trợ phát triển NLĐTT ở Việt Nam và các bài học kinh nghiệm liên quan ở các nước khác. Thứ ba là một số vấn đề liên quan cụ thể được chọn lọc như: về chi phí lắp đặt và đặc tính kỹ thuật của NLĐTT cho quy mô hộ gia đình, về lưới điện nhỏ (micro grid) và lưới điện thông minh (smart grid), về vai trò của pin lưu trữ năng lượng đối với hệ thống NLĐTT, về nguồn nhân lực tham gia phát triển NLĐTT ở Việt Nam.

Nguyễn Văn Triết

Giáo sư Trợ lý, Đại học Tokyo

Phạm Hà

Giáo sư Trợ lý Thỉnh giảng, Đại học Công nghệ Sydney

Nguyễn Linh Đan

Tiến sỹ, Nghiên cứu viên, Viện Nghiên cứu Năng lượng Châu Á Thái Bình Dương

Trần Huỳnh Ngọc

Nhà Khoa học, Viện Công nghệ Toyota

Nguyễn Gia Minh Thảo

Nghiên cứu viên sau Tiến sĩ, Viện Công nghệ Toyota

Nguyễn Duy Đỉnh

Nghiên cứu viên sau Tiến sĩ, Viện Công nghệ Aichi

Việt Nam hướng tới xã hội carbon thấp: Cơ hội và thách thức

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của Biến đổi khí hậu (BĐHK), đứng thứ 5 về Chỉ số rủi ro khí hậu toàn cầu năm 2018 và thứ 8 về Chỉ số rủi ro khí hậu dài hạn (CRI). BĐKH không chỉ khiến cho mực nước biển dâng cao gây ngập nhiều vùng đất ven biển ở Việt Nam (đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long và Sông Hồng) mà còn làm nghiêm trọng hơn các vấn đề ô nhiễm môi trường (ô nhiễm nguồn nước và không khí) gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, Việt Nam đã đề ra các chính sách và chiến lược nhằm ứng phó với các tác động của BĐKH. Và một trong những mục tiêu dài hạn là hướng tới xây dựng mô hình xã hội carbon thấp phát triển nền kinh tế theo hướng bền vững, ít tiêu thụ năng lượng, ít thải chất ô nhiễm và ít phát thải khí nhà kính. Tuy nhiên, phát triển xã hội carbon thấp đạt ra nhiều yêu cầu không chỉ về các giải pháp về chính sách mà còn là các giải pháp về quy hoạch, kỹ thuật và công nghệ có khả năng áp dụng cho nhiều ngành và lĩnh vực nhằm đạt được mục tiêu phát triển kinh tế xã hội nhưng vẫn đảm bảo mục tiểu giảm thiểu phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường. Phiên thảo luận chuyên đề “Việt Nam hướng tới xã hội carbon thấp: cơ hội và thách thức” trong diễn đàn Vietnam Summit 2019 này sẽ có sự tham gia chia sẻ và thảo luận của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và thành tựu trong lĩnh vực về xã hội carbon thấp và phát triển bền vững.

Phạm Ngọc Bảo

Tiến sĩ, Chuyên gia cao cấp về nước và vệ sinh, Viện nghiên cứu Chiến lược môi trường Toàn cầu

Tô Kiên

Tiến sĩ, Quy hoạch sư Cao cấp và Quản lý Ban Quốc tế, Tập đoàn Tư vấn Kĩ thuật Hạ tầng Eight-Japan (EJEC)

Nguyễn Tùng Lâm

Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Dịch vụ tài nguyên và môi trường, Viện Chiến Lược Chính Sách Tài Nguyên và Môi Trường

Trí tuệ nhân tạo và cơ hội chuyển mình cho nền kinh tế Việt Nam

Nền kinh tế VN phát triển nhanh chóng trong 30 năm qua sau khi thực hiện chính sách Đổi Mới, mà một trong những động cơ đó chính là FDI trong ngành sản xuất dẫn đến phát triển mạnh trong xuất khẩu, từ đó thu nhập của người dân tăng lên, kéo theo phát triển trong ngành dịch vụ. Tuy nhiên ngành sản xuất đang thanh đổi rất nhanh do cách mạng công nghệ 4.0, như mô hình sản xuất tự động tại các nước phát triển phục vụ thị trường nội địa trở nên rẻ hơn so với sản xuất tập trung bằng nhân công giá rẻ tại các nước đang phát triển như hiện nay
Các ngành xuất khẩu chủ đạo của VN được dự báo sẽ nhanh chóng bị thay thế bởi máy móc, và lợi thế của việc sản xuất tại VN sẽ không còn nữa. Liệu kinh tế dựa vào xuất khẩu sẽ ra sao?
Với 4 bài phát biểu cùng panel discussion, tập trung vào phân tích tác động của cách mạng công nghệ 4.0 đối với nền kinh tế, đưa ra các giải pháp từ nâng cao giáo trị xuất khẩu công nghệ và đào tạo chuyên môn, Phiên thảo luận chuyên đề “Hướng phát triển của nền kinh tế Việt Nam trước ảnh hưởng của Cách mạng Công nghiệp 4.0” sẽ mang đến cho người tham gia cái nhìn cũng như đặt câu hỏi về giải pháp ứng phó của nền kinh tế Việt Nam.

4 Diễn giả của chuyên đề
Anh Cao Vũ Dũng, Trưởng nhóm AI tại Skydisc Inc, Đồng sáng lập VJAI
Anh Bùi Quang Huy, Đồng sáng lập & CEO of Rikkeisoft Japan
Anh Phạm Thịnh, Thành viên sáng lập Corize Inc và Chủ tịch CodersX
Anh Lê Viết Gia Khánh.

Cao Vũ Dũng

Quản lý & Kỹ sư AI cấp cao, Skydisc Inc.; Thành viên sáng lập, VJAI

Thịnh Phạm

Đồng sáng lập Corize Inc., Thành viên sáng lập CodersX

Bùi Quang Huy

Đồng sáng lập và CEO, Rikkeisoft Japan

Khởi nghiệp tại Việt Nam - Cơ hội và thử thách

Hiện nay, sự bùng nổ về startup – khởi nghiệp trong nước và cả cộng đồng người
Việt Nam tại nước ngoài cho thấy, người Việt Nam, đặc biệt người trẻ quan tâm và giàu khát
vọng về khởi nghiệp. Trên thế giới, và ngay cả tại Nhật Bản, cũng có những cũng có những công ty startup
tạo ra sản phẩm, do người Việt sáng lập nhưng số lượng không nhiều.

Vậy, bức tranh khởi nghiệp hiện nay ra sao, những người sáng lập đã và đang nhìn thấy cơ hội gì, đối mặt những khó khăn thế nào? Liệu khởi nghiệp có phải là một lựa chọn rủi ro hay không? Làm thế nào để đánh thức những người Việt tại Nhật Bản có tư duy mới và dám dấn thân, để có thêm nhiều công ty startup tạo ra sản phẩm hay mô hình kinh doanh đóng góp giá trị cho xã hội Việt Nam, do chính người Việt Nam dựng lên.

Phiên thảo luận chuyên đề “Khởi nghiệp tại Việt Nam – Cơ hội và thử thách” mang đến các câu chuyện khởi nghiệp khác nhau, với
những sản phẩm và mô hình kinh doanh khác nhau, cùng với dự dẫn dắt của chủ tọa – a Võ
Chí Nhân – một người hiện đang làm việc tại Quỹ đầu tư dành cho startup, Session “Startup”
hứa hẹn mang đến sự chia sẻ và cái nhìn về cuộc phiêu lưu mang tên “Khởi nghiệp”, cùng những
thử thách, rủi ro khi từ bỏ công việc ổn định để bắt đầu một công ty, cơ hội kinh
nghiệm về xây dựng lựa chọn sản phẩm, mô hình kinh doanh.
Ba diễn giả của phiên làm việc chính là
1. Anh Nguyễn Hữu Mạnh Khôi – Người sáng lập KOIFAMILY, công ty truyền thông tại Nhật.
2. Anh Đỗ Bá Đức – CEO và đồng sáng lập Tokyo Techie, với sản phẩm giáo dục số.
3. Ông Mai Thuy, sáng lập DiCentral Corporate tại Mỹ, nền tảng giao thức xử lý, phân tích và gửi nhận dữ liệu chuỗi cung ứng.

Diễn giả đặc biệt: Anh Tanaka Taku – cưụ COO của Pizza 4P, nhà sáng lập một Kamereo – foodtech tại TP Hồ Chí Minh.

Phạm Duy Hiếu

Phó chủ tịch SVF kiêm CEO của ABBank

Thụy Mai

CEO và người sáng lập, DiCentral Corporate

Nguyễn Hữu Mạnh Khôi

CEO tại KOIFAMILY Inc.

Hoàng Nam Tiến

Chủ tịch HĐQT FPT Software

Taku Tanaka

CEO và Đồng sáng lập Kamereo, từng là Giám đốc Vận hành của Pizza 4P, làm việc tại Credit Suisse

Võ Chí Nhân

Design for Ventures

Trần Thị Thu Hà

Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia, Bộ KH&CN.

Đỗ Bá Đức

CEO và Đồng sáng lập, TokyoTechies

Đóng góp trí tuệ Việt ở nước ngoài cho sự phát triển của Việt Nam

Đối với các bạn trẻ đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, chắc có không ít bạn đang đắn đo giữa lựa chọn trở về đóng góp cho Việt Nam hay tiếp tục ở lại nước ngoài để phát triển bản thân. Đã có bao giờ bạn nghĩ rằng trở về không chỉ là con đường duy nhất có thể giúp ích cho đất nước?

90 phút phiên thảo luận với chủ đề “Đóng góp trí tuệ Việt ở nước ngoài cho sự phát triển của Việt Nam”, 4 diễn giả của chương trình – những con người đã và đang sinh sống tại Nhật Bản – sẽ có những chia sẻ về những câu chuyện ra đi – trở về, phân tích những thế mạnh của Nhật – Việt trong thời đại mới.
Cùng với đó, bằng những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình sống, làm việc ở nước ngoài và Việt Nam, các diễn giả sẽ giúp các bạn trẻ đang ở Nhật có thể hình dung một cách dễ dàng hơn làm thế nào để hiểu về khả năng của mình, và những gì mình có thể làm được để đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Diễn giả của phiên thảo luận gồm có:
Anh Cao Minh Việt – COO Vingroup Japan, đồng sáng lập Công ty công nghệ Hyper-X
Chị Nguyễn Hoàng Thảo – Giảng viên Đại học Hà Nội, người sáng lập Nói Không Với Túi Nylon, Go Eco Hanoi và Ấm Từ thiện
Anh Vũ Hoàng Đức – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, VJBA
Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung – Giám đốc phụ trách đào tạo, FPT Japan Holdings

Cao Minh Việt

COO Vingroup, Japan; Đồng sáng lập, Hyper-X

Nguyễn Hoàng Thảo

Giảng viên ĐH Hà Nội; Người thành lập Nói không với túi ni lông, Go Eco Hanoi và Ấm Từ thiện

Vũ Hoàng Đức

Chủ tịch VJBA

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Giám đốc Đào tạo và Phát triển Nhân lực, FPT Japan

Thảo luận về hướng đi cho người Việt tại Nhật

Liệu bạn có chắc chắn mình hoàn toàn hài lòng với hiện tại và phương hướng nghề nghiệp tương lai? Đối với những người trả lời là không, chắc sẽ có không ít người trong số đó đã đưa ra những quyết định vội vàng ở những ngã rẽ quan trọng của trong sự nghiệp trong trạng thái không đầy đủ thông tin, dẫn đến một vòng lặp xấu đối với sự phát triển sự nghiệp. Vậy làm thế nào mới có thể đưa ra một quyết định thông minh, hay nói cách khác, cần xem xét các yếu tố nào để đưa ra quyết định về tương lai một cách tối ưu nhất?

Phiên thảo luận này sẽ cung cấp cho bạn khái quát những thông tin kể trên, cụ thể có thể kể đến là người Việt ở Nhật có những cơ hội nào trong tay, khái quát hơn là phải làm thế nào mới có thể tìm ra được con đường đi cho chính bản thân mình.

Với 3 bài phát biểu cùng phần thảo luận, tập trung vào những chủ đề rộng như làm thế nào để tìm ra được tiếng nói nội tâm tới chi tiết những yêu cầu trực tiếp từ phía bên tuyển dụng, phiên thảo luận “Thảo luận về hướng đi cho người Việt tại Nhật ” sẽ cung cấp cho người tham gia một cái nhìn tổng quan về những yếu tố thông tin cần thiết khi muốn xác định phương hướng tương lai cho bản thân. Ở phần thảo luận sau đó các diễn giả và người tham gia sẽ cùng trao đổi ý kiến về việc làm thế nào để có định hướng hợp với cá nhân nhất.

Diễn giả của phiên thảo luận này có:
Chị Nguyễn Phương Hạnh, IBM Japan- Strategy & iX consultant, phụ trách chuỗi chương trình Mentoring của VPJ
Anh Đỗ Bá Đức, CEO và Co-Founder, Tokyo Techies
Chị Nguyễn Thị Linh Chi, Quản lí, tư vấn Tài chính, Tập đoàn Sojitz, Đồng sáng lập trang web isenpai.jp và Fanpage Facebook isenpai
Chị Hoàng Như Quỳnh, Trưởng phòng đảm bảo nguồn lực, FPT Japan Holdings

Nguyễn Phương Hạnh

IBM Japan- Strategy & iX consultant

Đỗ Bá Đức

CEO và Đồng sáng lập, Tokyo Techies

Nguyễn Thị Linh Chi

Quản lí, tư vấn Tài chính, Tập đoàn Sojitz, Đồng sáng lập trang web isenpai.jp và Fanpage Facebook isenpai

Hoàng Như Quỳnh

Trưởng phòng đảm bảo nguồn lực, FPT Japan Holdings

Ứng dụng Công nghệ và Vật liệu mới trong y tế

Ngành Y tế Việt Nam trong thời gian trở lại đây đã đạt được rất nhiều tiến bộ và thành tựu trong việc cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam nhờ vào việc áp dụng những công nghệ hiện đại và vật liệu tiên tiến phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, theo dõi sức khỏe và quản lý hệ thống. Tuy nhiên việc áp dụng những công nghệ và vật liệu mới trong lĩnh vực y tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn và rào cản do trình độ và khả năng triển khai của các cơ sở y tế không đồng đều, việc chia sẻ dữ liệu chưa thực hiện được đồng nhất, số liệu bị phân mảnh. Bên cạnh đó việc nghiên cứu và áp dụng những kỹ thuật máy móc mới và đưa vào sản xuất tại Việt Nam hiện vẫn còn nhiều rào cản về mặt chính sách cũng như về nhận thức xã hội của người dân.

Phiên thảo luận chuyên đề về Ứng dụng Công nghệ và vật liệu mới trong y tế tập trung vào chia sẻ và thảo luận một số định hướng phát triển công nghệ mới ứng dụng trong lĩnh vực y tế. chính sách và kinh nghiệm triển khai những công nghệ mới trong công tác quản lý hệ thống y tế (cấp độ vĩ mô) cho đến chăm sóc sức khỏe cho từng cá nhân (cấp vi mô). Chuyên đề sẽ bắt đầu bằng bài trình bày của các diễn giả từ lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế, các nhà nghiên cứu, chuyên môn, nhà sản xuất công nghệ y tế tại Nhật Bản và Việt Nam. Phần thảo luận tiếp theo sẽ tập trung vào chia sẻ những định hướng phát triển công nghệ y tế Việt Nam trong thời gian tới và đề xuất những giải pháp để đưa những công nghệ và vật liệu tương lai có thể áp dụng được ở Việt Nam trong thời gian gần nhất.

Danh sách các Diễn giả và Bài trình bày:
– PGS.TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế (Việt Nam), Y tế Việt Nam chủ động tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4
– TS. Phạm Nguyên Quý, Bác sĩ và nghiên cứu viên, Bệnh viện ĐH Kyoto, Tiềm năng và thử thách của Ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa: Bài học từ hoạt động hỗ trợ bệnh nhân ung thư online
– TS. Ngô Huỳnh Thiện, Nghiên cứu viên, Viện Khoa học vật liệu quốc gia (Nhật Bản), Ứng dụng IoT và vật liệu nano để nghiên cứu phát triển cảm biến mùi
– Giáo sư trợ lý Trần Phước Duy, Đại học Công nghiệp Tokyo (Nhật Bản), Ứng dụng của khoa học tính toán và trí tuệ nhân tạo vào thiết kế thuốcvà vật liệu sinhhọc
– Giáo sư trợ lý Vương Cát Khánh, ĐH Tsukuba (Nhật Bản), Biệt hóa Tế bào mỡ nâu từ Tế bào gốc trung mô trong điều trị Tiểu đường týp 2 và béo phì
– Kỹ sư Nguyễn Kim Quyền, Giám đốc điều hành, Công ty VietnamFood, Nghiên cứu phát triển máy điều trị bệnh Phổi tắc nghẽn mãn tĩnh (COPD), nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân Việt Nam

Trần Quý Tường

Phó Giáo sư, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế Việt Nam

Phạm Nguyên Quý

Tiến sỹ, Bác sĩ và Nghiên cứu viên, Bệnh viện Đại học Kyoto, Bác sĩ, Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren

Ngô Huỳnh Thiện

Tiến sỹ, Nghiên cứu viên, Viện Khoa học Vật liệu Quốc gia (NIMS)

Trần Phước Duy

Giáo sư Trợ lý, Đại học Công nghiệp Tokyo

Vương Cát Khánh

Giáo sư Trợ lý, Đại học Tsukuba

Nguyễn Kim Quyền

Giám đốc điều hành, Công ty CP VietnamFood; Project Manager, MAGOS

Phụ nữ và Đổi mới sáng tạo: Nâng cao vai trò của nữ giới trong xã hội hiện đại

Việc cân bằng giới và hỗ trợ phụ nữ không đơn thuần chỉ “vì người phụ nữ” mà thực chất là một trong những yếu tố tiên quyết cho sự phát triển bền vững của cả một dân tộc và quốc gia.
Session tập trung thảo luận vai trò của nữ giới trong xã hội hiện đại như những thay đổi trong vai trò của phụ nữ, những khó khăn họ đang gặp phải trong cuộc sống và công việc, những thách thức Việt Nam sẽ phải đối mặt nếu không tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển toàn diện, và làm sao để phát huy thế mạnh của nữ giới trong đổi mới sáng tạo. Bốn khách mời đại diện cho phụ nữ Việt Nam đang sống và làm việc tại Nhật sẽ cùng khách mời đặc biệt, cô Phạm Chi Lan, trò chuyện về những vấn đề này từ nhiều khía cạnh và góc nhìn đa dạng.

Nguyễn Phạm Thanh Thảo

Nhà khoa học dữ liệu Amazon Japan

Nguyễn Việt Hà

CEO, Công ty Kennet

Phạm Chi Lan

Nhà nghiên cứu kinh tế độc lập

Đỗ Thị Minh Phương

Biên tập viên VTV4 - Đài truyền hình Việt Nam

Đào Thị Ngọc Anh

Giáo sư Trợ lý, Đại học Tohoku
ĐĂNG KÝ NGAY