Chủ đề Việt Nam Summit 2019

Việt Nam đang đứng trước những vận hội lớn để trở thành một cực phát triển của thế giới trong thế kỷ 21 với bốn lợi thế chính đó là:

  1. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, dựa trên nền tảng công nghệ Internet vạn vật (Internet of Things: IoT) và trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence: AI), công nghệ Robot và Dữ liệu lớn (Big data);
  2. Xu hướng dịch chuyển thị trường lao động của thế giới, được gia tốc bởi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung;
  3. Cơ cấu dân số trẻ, lực lượng lao động dồi dào;
  4. Vị thế trên trường quốc tế ngày càng vững chắc, là thành viên không thường trực hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, đối tác chiến lược với nhiều nền kinh tế lớn, sự hội nhập vào nền kinh tế thế giới ngày càng sâu rộng.

Khoa học và công nghệ được sáng tạo, làm chủ bởi người Việt, nhằm giải quyết các vấn đề của chính Việt Nam trong quá trình phát triển, chính là chìa khóa mở ra tương lai cho Việt Nam. Cùng với nội hàm khuyến khích và ươm mầm những sản phẩm Công nghệ Việt, chương trình hành động “Make in Vietnam” đã được bộ Thông tin – Truyền thông khởi xướng và tạo được nhiều hiệu ứng tích cực. Tuy nhiên, để “Make in Vietnam” thực sự triển khai một cách hiệu quả và thành công, cần có cái nhìn thực tế và đúng đắn về những thời cơ và thách thức trên con đường này

Chính vì vậy, Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản 2019 – Vietnam Summit in Japan 2019 sẽ mang chủ đề “Make in Vietnam – Cơ hội và thách thức”, với mong muốn kết nối và quy tụ cộng đồng trí thức tại Nhật để cùng thảo luận về những giải pháp, từ chính sách vĩ mô đến các sản phẩm, công nghệ mới có thể áp dụng tại Việt Nam. Sự kiện này là hoạt động kết nối cộng đồng trí thức Việt Nam tại Nhật lớn nhất từ trước đến nay, và là một xuất phát điểm cho hành trình của cộng đồng trí thức Việt Nam tại Nhật trong việc đóng góp vào sự phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa.

ĐĂNG KÝ NGAY